news-details

ลิ้มรสสเต็กเนื้อชั้นเยี่ยมที่ร้าน Medium Rare Steak & Wine

หากจะพูดถึงเนื้อ หลายคนคงต้องคิดถึงสเต็กเนื้อเป็นอันดับแรก เมนูที่มองดูเผินๆ เหมือนจะทำง่าย แต่จริงๆ แล้วมีกรรมวิธีหลายขั้นตอน เราจึงอยากพาทุกท่านไปรู้จักกับร้านสเต็กแห่งหนึ่ง Medium Rare Steak & Wine ที่ใส่ใจตั้งแต่การคัดสรรคุณภาพของเนื้อ ไปจนถึงระดับความสุกในการทำเนื้อ ที่สามารถดึงเอารสชาติของเนื้อออกมาอย่างไร้ข้อจำกัด ถ้าหากคุณเป็นสาวกสายเนื้อแล้ว ที่แห่งนี้ถือเป็นร้านที่คุณไม่ควรพลาด พวกเขาใส่ใจในเนื้อทุกๆ ชิ้นเพื่อให้รสชาติอาหารออกมาดีที่สุด ไม่น้อยไปกว่าการทำอาหารฝรั่งเศสรสเลิศเลยทีเดียว

ร้าน Medium Rare Steak & Wine ปัจจุบันก้าวเข้าสู่ปีที่ 5 ได้รับความนิยมชมชอบจากผู้คนอย่างล้นหลาม ในส่วนของชื่อร้านนั้นได้รับแรงบันดาลใจมาจากฉายาเจ้าของร้าน ที่ได้สั่งสมประสบการณ์ในทำสเต็กมากกว่า 10 ปี ตัวร้านตั้งอยู่บนชั้นสองของ The Roomie Residence เมื่อเดินเข้าไปในร้านจะได้พบบรรยากาศการตกแต่งร้านแบบ Chicago ในสไตล์ Industrial Loft โดยลักษณะภายนอกสร้างด้วยอิฐและฉาบด้วยปูนเปลือยที่ทำให้บรรยากาศดูเย็นสบาย ตรงกำแพงร้านเองยังมีกระจกบานใหญ่ตัดด้วยเหล็กสีดำ พร้อมๆ กับเก้าอี้สีน้ำตาลดำที่ช่วยขับให้ทุกอย่างดูเด่นและน่ามองมากยิ่งขึ้น

ทุกเมนูในร้านล้วนแล้วแต่ผ่านการรังสรรค์จาก คุณเนศ ซึ่งเป็นเจ้าของร้าน ที่มีการควบคุมคุณภาพอาหารอย่างเข้มงวด เนื้อวัวที่คัดสรรมาจากแหล่งเนื้อสดคุณภาพสูงของออสเตรเลีย สเต็กโทมาฮอกเนื้อ Black Angus ที่ไม่ว่าลูกค้ามาร้านก็พลาดไม่ได้เลยที่จะสั่งเมนูนี้ ทั้งยังสามารถเลือกระดับเนื้อได้ถึง 4 ระดับ แบ่งออกเป็น สเต็กโทมาฮอกเนื้อ Black Angus ที่เลี้ยงด้วยธัญพืชนานกว่า 150 วัน สเต็กเนื้อแองกัสอเมริกาที่เลี้ยงด้วยธัญพืชนานกว่า 270 วัน เนื้อวัวออสเตรเลียริบอายระดับ M7และเนื้อออสเตรเลียขนาด M12 ในตอนที่เชฟปรุงสเต็กเพียงแค่โรยเกลือและพริกไทยดำก็ช่วยทำให้สเต็กนั้นน่าทานมากยิ่งขึ้น นอกจากนี้ในร้านยังมี สปาเก็ตตี้กุ้งล็อบสเตอร์ สปาเก็ตตี้เนื้อและซุปเห็ดทรัฟเฟิล อีกด้วย

You can share this post!

รสกาแฟที่สัมผัสได้ ณ ร้าน TANGIBLE Café