news-details

ไทยเจียระไนกรุ๊ป เปิดตัว Black Gold Entertainment บุกตลาดปั้น KOL เน็ตไอดอล ไทย-จีน สร้างเครือข่าย MCN ของเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ครบวงจร

ไทยเจียระไนกรุ๊ป จำกัด ผู้ผลิตสื่อภาษาจีนในไทย นำโดย คุณหลุ่ย แซ่กั๊ว ประธานกรรมการผู้จัดการใหญ่ จัดงาน Grand opening “Black Gold Entertainment and Christmas afternoon tea in Bangkok” เปิดตัว Black Gold Entertainment เครือข่าย MCN ของเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ครบวงจร พร้อมจับมือพันธมิตร Nimo TV (นีโม่ทีวี) แพลตฟอร์มไลฟ์สตรีมเกมออนไลน์แถวหน้าของโลก เตรียมปลุกปั้น KOL เน็ตไอดอล ผลักดันสู่ตลาดจีน

การเติบโตของตลาดออนไลน์ในจีน ก่อให้เกิดธุรกิจ KOL (Key Opinion Leader) หรือ Influencer ซึ่งถือเป็นเบื้องหลังขับเคลื่อนตลาดออนไลน์ โดยเฉพาะแง่มุมของการโฆษณาโปรโมทสินค้าบริการต่างๆ ให้เป็นที่รู้จักมากขึ้น สถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อโควิด 19 ตั้งแต่ช่วงต้นปี2020 เป็นต้นมา ส่งผลให้พฤติกรรมการช้อปปิ้งออนไลน์มีการเปลี่ยนแปลง เป็นปัจจัยหลักที่ช่วยส่งเสริมให้ การไลฟ์สดบนแพลตฟอร์มต่างๆ เติบโตอย่างก้าวกระโดด ซึ่ง KOL หรือ Influencer จึงได้รับผลประโยชน์อย่างมากจากการเติบโตของเทรนด์นี้ Black Gold Entertainment เล็งเห็นเทรนด์ธุรกิจ KOL เน็ตไอดอล ที่กำลังเติบโตขึ้น จึงได้มีแผนการคัดเลือกเน็ตไอดอล เทรนนิ่ง การบริหารจัดการ การดำเนินการเครือข่ายออนไลน์ แบบครบวงจร เพื่อช่วยให้วงการเน็ตไอดอลไทยโด่งดังและก้าวสู่ตลาดจีนได้อย่างเข้มแข็ง

คุณหลุ่ย แซ่กั๊ว ประธานกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ไทยเจียระไน กรุ๊ป จำกัด กล่าวว่า Black Gold Entertainment เป็นเครือข่าย MCN ของเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ครบวงจรในเครือไทยเจียระไนกรุ๊ป ที่รวบรวมทรัพยากรสื่อของไทยและจีนไว้ด้วยกัน เราได้สร้างมาตรฐานการบริหารจัดการการบ่มเพาะเน็ตไอดอล เพื่อตอบรับการเติบโตของธุรกิจคลิปวีดีโอ การดำเนินการและบ่มเพาะด้าน KOL และการบริหารจัดการเพื่อเพิ่มมูลค่าธุรกิจแบบครบวงจร โดยอิงพื้นฐานมูลค่าแฟนคลับ เพื่อศึกษาและพัฒนารูปแบบของคลิปวีดีโอและรูปแบบของการดำเนินธุรกิจเน็ตไอดอล ซึ่งรวมถึงการทำเพลง ภาพยนตร์ออนไลน์ คลิปสั้นPGC ทักษะการไลฟ์สดของเน็ตไอดอล การตลาดของเน็ตไอดอล ธุรกิจ E-Commerce ของเน็ตไอดอล และการพัฒนา IP เน็ตไอดอล เป็นต้น นับเป็นเครือข่าย MCN อันดับต้น ๆ ในไทย รูปแบบการดำเนินการของ Black Gold Entertainment คือ การคัดเลือกเหล่าดาราไทย เน็ตไอดอลไทยและจีนในเมืองไทยกว่า 1,000 คน มาเซ็นสัญญาร่วมงาน โดยร่วมเป็นพาร์ทเนอร์ทางธุรกิจภายใต้ความแข็งแกร่งของสื่อในเครือบริษัทหลักที่ร่วมมือกับ TikTok Kuaishou Weishi แพลตฟอร์มออนไลน์ด้านวีดีโอที่ได้รับความนิยมสูงสุดของจีน ซึ่งจะแสดงถึงความแข็งแกร่งและพลังแห่งยุคดิจิตอลได้อย่างดีเยี่ยม นับเป็นตัวแทนเครือข่าย MCN ที่มีอิทธิพลอีกหนึ่งเครือข่ายของไทย

Nimo TV (นีโม่ทีวี) เป็นแพลตฟอร์มไลฟ์สตรีมเกมออนไลน์แถวหน้าของโลกที่ได้เข้ามาเปิดตลาดในประเทศไทย ซึ่งในขณะนี้ Nimo TV ได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง เห็นได้จากการมียอดผู้ใช้งานบนแพลตฟอร์มที่เพิ่มมากขึ้น หลังจากร่วมมือกับ Black Gold Entertainment เปิดรับสมัคร VJ เข้ามาไลฟ์สตรีม ภายในระยะเวลาไม่ถึง 2 เดือน มีผู้สนใจสมัครเข้าร่วมกว่า 300 คน ซึ่ง VJ ที่เข้ามาร่วมกับเราจะสามารถสร้างรายได้จากการไลฟ์สตรีม พร้อมได้รับการผลักดันเข้าสู่ตลาดจีนต่อไป คุณธีรศักดิ์ คีรินทร์ Operation Manager , HUYA PTE.LTD กล่าว

Black Gold Entertainment จะดำเนินการเฟ้นหาเน็ตไอดอลไทย-จีนมาเทรนนิ่งทักษะการไลฟ์สดด้วยมาตรฐานการบริหารจัดการการบ่มเพาะเน็ตไอดอลโดยเฉพาะ เพื่อผลักดันวงการเน็ตไอดอลไทยให้โด่งดังและก้าวสู่ตลาดจีนได้อย่างเข้มแข็ง สำหรับผู้ที่สนใจสามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Facebook Fanpage: Black Gold Entertainment - BGE / Line: mcn_bge / เบอร์: 061-0236515

You can share this post!

‘แบมแบม-เป๊ก’ นำทัพศิลปินฮอตทุกเจเนอเรชัน บุกพาฟินคืนส่งท้ายปี ใน “AIS 5G The Future of Virtual Celebration 2021”

คุณหลุ่ย แซ่กั๊ว ประธานกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ไทยเจียระไน กรุ๊ป จำกัดได้รับรางวัลประกาศเกียรติคุณรางวัล “บุคคลตัวอย่างภาคธุรกิจแห่งปี 2020”