news-details

“ศาลา ฮอสพิทาลิตี้ กรุ๊ป” ทุ่ม 300 ล้าน เปิดตัว “ศาลาบางปะอิน” บูติกรีสอร์ท บนเกาะส่วนตัวริมแม่น้าเจ้าพระยา กลางเมืองแห่งประวัติศาสตร์ รับกลุ่มนักท่องเที่ยวไทย ดีเดย์ 1 พฤษภาคม นี้

ศาลา ฮอสพิทาลิตี้ กรุ๊ป (SALA Hospitality Group) เครือรีสอร์ทที่มีสไตล์โดดเด่นและมีชื่อเสียงของเมืองไทย เปิดตัวโรงแรมใหม่ล่าสุด ศาลาบางปะอิน (SALA Bang Pa-In) บูติกรีสอร์ทหนึ่งเดียวภายใต้คอนเซปต์ “Historical Getaway” บนเกาะส่วนตัวริมแม่น้าเจ้าพระยา ซึ่งตั้งอยู่ใกล้กับพระราชวังบางปะอิน มรดกล้าค่าทางประวัติศาสตร์ไทย ที่มีมากว่า 389 ปี ด้วยงบลงทุนกว่า 300 ล้านบาท โดยมีกลุ่มเป้าหมายหลักคือ นักท่องเที่ยวไทยที่ชื่นชอบและหลงไหลในประวัติศาสตร์ไทย นับเป็นสถานที่ที่สามารถผ่อนคลายไปกับธรรมชาติริมแม่น้าเจ้าพระยา และโอบล้อมไปด้วยเรื่องราวทางประวัติศาสตร์ของเมืองเก่ากว่า 671 ปี ของจังหวัดอยุธยาพร้อมเปิดให้บริการ ในวันที่ 1 พฤษภาคม นี้ คาดว่าจะมียอดจองและเข้าพักอย่างน้อย 70% ในช่วง 3 เดือนแรก 

ศาลาบางปะอิน นับเป็นโรงแรมลาดับที่ 9 ของเครือศาลา ฮอสพิทาลิตี้ กรุ๊ป (SALA Hospitality Group) และเป็นโรงแรมลาดับที่ 5 ของแบรนด์ ศาลาบูติก (SALA Boutique) โรงแรมที่เน้นทำเล บรรยากาศที่สวยงาม และใกล้ชิดกับท้องถิ่นอย่างแท้จริง ศาลาบางปะอิน เป็นการร่วมมือครั้งล่าสุดระหว่าง ศาลา ฮอสพิทาลิตี้ กรุ๊ป และคุณทวิตีย์ วัชราภัย เทพาคา จาก Department of Architecture สตูดิโอออกแบบที่มีชื่อเสียงในกรุงเทพฯ หลังจากประสบความสำเร็จจากการออกแบบ ซิกเซ้นส์ สมุย (Six Senses Samui) และ ศาลาภูเก็ต ไม้ขาว บีช รีสอร์ท (SALA Phuket Mai Khao Beach Resort) มาแล้ว

มร. โวลเคิร์ท เกอเซิน (Volkert Geertsen) ผู้จัดการทั่วไปและคลัสเตอร์ของศาลาบูติก (SALA boutique) หัวเรือใหญ่แห่ง ศาลาบางปะอิน กล่าวว่า แม่น้าเจ้าพระยาเป็นแม่น้ำในตำนานที่ถ่ายทอดเรื่องราวเหนือกาลเวลาของประเทศไทยในอดีต เป็นบ้านของพระราชวังบางปะอินที่สง่างาม และเป็นฉากหลังของ ศาลาบางปะอิน ที่พร้อมมอบประสบการณ์ระดับโลกให้กับ ผู้มาเยือน ไม่ว่าจะเป็นคู่รัก ครอบครัว หรือกลุ่มเพื่อน เมืองที่อยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ แต่รายล้อมไปด้วยทิวทัศน์ที่สวยงาม ที่นี่จะเป็นจุดหมายปลายทางที่น่าประทับใจสำหรับคนเมืองที่ต้องการหลีกหนีจากเมืองและผ่อนคลายในความเงียบสงบ เราหวังเป็นอย่างยิ่งว่า จะได้ต้อนรับทุกท่านเข้าสู่ ศาลาบางปะอิน ที่พักที่มีสไตล์ ซึ่งเปี่ยมไปด้วยความสง่างามและความยิ่งใหญ่ ของประวัติศาสตร์สยามและตำนานความรักอันงดงามของพระราชวังบางปะอิน

จากเรื่องเล่าในสมัยอยุธยา สมเด็จพระเอกาทศรถเมื่อครั้งทรงพระยศเป็นมหาอุปราช (ครองราชย์ตั้งแต่ พ.ศ. 2418 ถึง พ.ศ. 2153) ได้เสด็จประพาสทางชลมารคแล้วเกิดเรือล่ม พระองค์ทรงว่ายน้ำมาขึ้นฝั่งที่เกาะบ้านเลน (บางปะอินในปัจจุบัน) และได้พบกับหญิงสาวชาวบ้านที่งดงามนางหนึ่งนามว่า นางอิน ทั้งสองตกหลุมรักกัน และทรงมีพระโอรสกับนางอินด้วยหนึ่งพระองค์คือ สมเด็จพระเจ้าปราสาททอง เมื่อเสด็จขึ้นครองราชย์ (ครองราชย์ตั้งแต่ พ.ศ. 2172 - พ.ศ. 2199) ก็ได้รำลึกถึงถิ่นกำเนิดของพระราชมารดา จึงได้ทรงสร้าง พระราชวังบางปะอิน อันเป็นนิวาสสถานของพระราชมารดาอิน ปัจจุบัน พระราชวังบางปะอิน ซึ่งเป็นพระราชวังฤดูร้อน (Summer Palace) แห่งนี้ ยังคงเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าหลงใหล ซึ่งสะท้อนให้เห็นถึงความสง่างามของยุคอดีตที่ยังคงความสมบูรณ์แบบ

ศาลาบางปะอิน พร้อมยินดีต้อนรับผู้เข้าพักด้วยมาตรการ SALA Safe ซึ่งรับประกันความปลอดภัย เพื่อให้มั่นใจในสุขอนามัยระหว่างการเข้าพัก ในขณะที่ยังคงไว้ซึ่งประสบการณ์การพักผ่อนเหนือระดับไว้อย่างครบถ้วน ด้วยบริการห้องพักและพูลวิลล่ารวม 24 ห้อง เน้นการออกแบบสะท้อนแนวคิดที่เรียบง่าย ร่วมสมัย เพียบพร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวก เทคโนโลยีล้ำสมัย และห้องน้ำที่ได้รับแรงบันดาลใจจากสปา แต่ละห้องประกอบด้วยอ่างอาบน้ำ และฝักบัวแบบเรนชาวเวอร์ โดยวิลล่าทั้ง 10 หลัง สามารถเปิดออกไปสู่ระเบียงริมแม่น้ำที่กว้างขวาง พร้อมเตียงนอนเล่น และสระว่ายน้ำส่วนตัว ห้องพักไฮไลท์ของโรงแรมคือ เพรสซิเดนเชียล พูลวิลล่า 3 ห้องนอน วิวแม่น้ำ (Three-bedroom river view presidential pool villa) มีพื้นที่ใช้สอยในร่มและกลางแจ้งรวม 484 ตารางเมตร เหมาะสาหรับครอบครัวและกลุ่มเพื่อนได้พักผ่อนเป็นกลุ่มใหญ่และใช้เวลาที่ดีร่วมกัน

นอกจากนี้ยังครบครันด้วยกิจกรรมมากมาย สาหรับครอบครัวและคู่รักที่ชื่นชอบการเรียนรู้ประวัติศาสตร์ไทยให้เพลิดเพลิน ไม่รู้เบื่อ กับ อยุธยา เมืองมรดกโลก ไม่ว่าจะเป็นบริการล่องเรือชมพระราชวังบางประอิน ชมสถานที่ท่องเที่ยวทางประวัติศาสตร์ต่างๆ ที่น่าตื่นตาตื่นใจ แล้วปิดท้ายวันด้วยการจิบค็อกเทลชมพระอาทิตย์ตกดิน สาหรับกิจกรรมกลุ่มมีบริการจักรยานโดยมีเส้นทางปั่นจักรยานหลายเส้นทางเป็นระยะยาวกว่า 50 กิโลเมตร วนรอบเมืองอยุธยาและพระราชวังบางปะอิน หรือกิจกรรมว่ายน้ำในสระว่ายน้ำกลางแจ้งที่ทอดขนานไปตามริมแม่น้ำเจ้าพระยาที่มีความยาวถึง 30 เมตร

สำรองห้องพักเพื่อสัมผัสประสบการณ์แห่งการพักผ่อนเหนือระดับริมฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยาได้แล้ววันนี้ และเข้าพักได้ตั้งแต่ วันที่ 1 พฤษภาคม 2564 ราคาเริ่มต้น 5,180 บาทสุทธิต่อห้องต่อคืน รวมอาหารเช้า และเรือรับ-ส่งไปยังพระราชวังบางปะอินฟรี www.salahospitality.com/bang-pa-in

 

You can share this post!

Katy Perry ควง NCT Dream นำทัพศิลปินดังทั่วเอเชีย ส่งโชว์สุดพิเศษ ฉลองความยิ่งใหญ่ครบรอบวันเกิด 9 ปีลาซาด้า

WORLD Y AWARDS (THAILAND) ”พาYไทยไปสู่เวทีโลก”