news-details

“เบนซ์ไพรม์มัส” เดินหน้าฝ่าวิกฤต ครึ่งปีแรก ปรับแผนรุกออนไลน์ ดันยอดทะลุเป้ากว่า 28.5%

กรุงเทพฯ, 4 สิงหาคม 2021 : “เบนซ์ไพรม์มัส” เดินหน้าฝ่าวิกฤต ปรับแผนรุกตลาดออนไลน์ ดันยอดขาย ครึ่งปีแรกทะลุเป้ากว่า 28.5% พร้อมเปิดเกมเร่งสร้างยอดครึ่งปีหลัง จัดแคมเปญ StarFest 2021 ฟรี! MBSP 5 ปี ไม่จำกัดระยะทาง หรือผ่อน 0% นาน 48 ด. ประกันชั้น 1 นาน 2 ปี ฟรี! พร้อมขยายแคมเปญรับหน้าฝน ตรวจเช็คฟรี 72 รายการ เริ่ม 1 ส.ค. – 30 ก.ย.64 เฉพาะที่เบนซ์ไพรม์มัส

นายณัฏฐวุฒิ ตั้งคารวคุณ ประธาน บริษัท ไพรม์มัส ออโต้เฮาส์ จำกัด ผู้จำหน่ายรถยนต์เมอร์เซเดส-เบนซ์ และเมอร์เซเดส-เอเอ็มจี อย่างเป็นทางการ เปิดเผยว่า ในช่วง 6 เดือนที่ผ่านมา ตลาดรถยนต์ต้องเผชิญกับวิกฤตโควิด-19 ที่ส่งผลกระทบต่อธุรกิจทั้งทางตรงและทางอ้อมอย่างรุนแรง รวมถึงเศรษฐกิจในภาพรวม แต่ด้วยนโยบายของภาครัฐที่มีการควบคุมการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 และการกระจายการฉีดวัคซีนให้แก่ประชาชนในวงกว้าง ประกอบกับมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจ ส่งผลทำให้ยอดขายรถโดยรวมเติบโตเพิ่มขึ้น 13.6% หรือตัวเลขอยู่ที่ประมาณ 3.73 แสนคัน เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีที่แล้ว

ด้านผลการดำเนินงานครึ่งปีแรก ของ “เบนซ์ไพรม์มัส” มียอดขายเพิ่มขึ้น 26.2 % เมื่อเทียบกับยอดขายในช่วงเดียวกันของปี 2563 และเติบโตกว่าเป้าหมายที่ตั้งไว้ถึง 28.5% แบ่งเป็นกลุ่มรถ Passenger Car เติบโต 31.5 และกลุ่มรถ AMG เติบโต 9.6% โดยรุ่นหลักที่ได้รับความนิยมสูงสุด ได้แก่  รถในกลุ่ม E-Class, Compact Car และ SUV ตามลำดับ ซึ่งตัวเลขดังกล่าวถือเป็นที่น่าพอใจอย่างยิ่งสำหรับสถานการณ์เช่นนี้

ทั้งนี้ เป็นผลจากแนวนโยบายที่เน้นลูกค้าเป็นศูนย์กลาง (Customer Centric) และการปรับแผนธุรกิจที่สอดคล้องกับสถานการณ์และความต้องการของลูกค้าในปัจจุบัน โดยมุ่งสร้างประสบการณ์และความพึงพอใจสูงสุดให้แก่ลูกค้าที่เข้ารับบริการทั้งด้านการขายและบริการหลังการขาย ผนวกกับบริษัทแม่มีการนำเสนอรถรุ่นใหม่ที่ตรงต่อความต้องการของผู้บริโภค และการสนับสนุนกลยุทธ์การจำหน่ายเพิ่มมากขึ้น ทำให้เป็นรากฐานสำคัญในการผลักดันยอดขายของ “เบนซ์ไพรม์มัส”

สำหรับในช่วงครึ่งปีหลัง “เบนซ์ไพรม์มัส” ยังคงเดินหน้าดำเนินงานตามแผนธุรกิจที่กำหนดไว้ ด้วยการนำเสนอผลิตภัณฑ์ที่มีความหลากหลาย และการปรับปรุงรูปแบบการบริการใหม่ๆ ให้มีประสิทธิภาพและครบวงจรมากขึ้น เพื่อเป้าหมายของการเป็น Top of Mind ของลูกค้าเมอร์เซเดส-เบนซ์ และเมอร์เซเดส-เอเอ็มจี ในประเทศไทย

นายจิระพล รุจิวิพัฒน์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ไพรม์มัส ออโต้เฮาส์ จำกัด เปิดเผยว่า จากสถานการณ์แพร่ระบาดของโควิด-19 ที่ทวีความรุนแรงมากขึ้น ส่งผลให้ปริมาณลูกค้าที่เข้าเยี่ยมชมโชว์รูมและศูนย์บริการ ลดลงกว่า 20%

แต่ลูกค้าที่เข้ารับบริการส่วนใหญ่ เป็นกลุ่มที่ศักยภาพและกำลังการซื้อสูง ทำให้ยอดขายของ “เบนซ์ไพรม์มัส” เติบโตกว่าช่วงเดียวกันของปีที่ผ่านมา

ทั้งให้ความสำคัญกับช่องทางการสื่อสารผ่านสื่อออนไลน์มากขึ้น ทำให้รองรับความต้องการของลูกค้าได้อย่างมีประสิทธิภาพ สะดวกรวดเร็ว และครอบคลุมทุกการบริการ ทั้งมีกำหนดแผนการดำเนินงานที่สอดรับกับมาตรการด้านสุขอนามัยควบคู่กับการบริการหลังการขายที่ครบวงจร ทำให้ได้รับความเชื่อมั่นจากลูกค้าอย่างต่อเนื่อง

ส่วนในช่วงครึ่งปีหลัง “เบนซ์ไพรม์มัส” ยังคงเดินหน้ากระตุ้นตลาดรถหรู และเร่งสร้างตัวเลขยอดขาย ด้วยการจัดแคมเปญส่งเสริมการขาย “StarFest 2021” กับข้อเสนอสุดพิเศษสำหรับผู้ที่ต้องการเป็นเจ้าของรถยนต์เมอร์เซเดส-เบนซ์ และเมอร์เซเดส-เอเอ็มจี ระหว่างวันที่ 1 สิงหาคม – 30 กันยายน 2564 เฉพาะที่โชว์รูมและศูนย์บริการ “เบนซ์ไพรม์มัส”  โดยมีรายละเอียดดังนี้

1.ฟรี! โปรแกรมบำรุงรักษา MBSP แพ็คเกจ Compact 5 ปี ไม่จำกัดระยะทาง พร้อมรับบัตรกำนัลส่วนลดผลิตภัณฑ์ MB Accessories มูลค่า 10,000 บาท เมื่อเลือกเป็นเจ้าของรถยนต์ Mercedes-Benz C-Class, Mercedes-Benz GLC และ Mercedes-Benz E-Class

2.ฟรี! ประกันภัยชั้น 1 นาน 1 ปี เมื่อเลือกเป็นเจ้าของรถยนต์ Mercedes-Benz A200 Progressive และ A200 AMG Dynamic

3.ผ่อน 0% นาน 48 เดือน พร้อมประกันภัยชั้น 1 นาน 2 ปี ฟรี!  หรือเลือก รับประกันภัยชั้น 1 นาน 2 ปี พร้อมการรับประกันคุณภาพ Warranty นาน 5 ปี ฟรี! เมื่อเลือกเป็นเจ้าของรถยนต์ Mercedes-AMG C43 Coupe

4.ผ่อนฟรี! ดอกเบี้ย นาน 48 เดือน พร้อม ฟรี! ประกันภัยชั้น 1 นาน 1 ปี  หรือเลือก รับฟรี! ประกันภัยชั้น 1 นาน 2 ปี พร้อมการรับประกันคุณภาพ Warranty นาน 5 ปี เมื่อเลือกเป็นเจ้าของรถยนต์ Mercedes-AMG CLS53

นอกจากนี้ ได้ขยายแคมเปญด้านบริการหลังการขาย โดยมอบความห่วงใยและความปลอดภัยให้แก่ผู้ขับขับขี่และผู้ใช้รถใช้ถนนในช่วงฤดูฝน ด้วยข้อเสนอพิเศษดังนี้ 

-ฟรี! ตรวจเช็กสภาพรถยนต์ 72 รายการ พร้อมบริการฉีดพ่นฆ่าเชื้อไวรัส

-รับส่วนลดอะไหล่แท้สูงสุด 20% (เฉพาะอะไหล่แท้ที่ร่วมรายการ)

-ฟรี! ติดตั้ง MmA พร้อม activate  (เฉพาะรถยนต์ที่ติดตั้งได้ และไม่เคยติดตั้ง MmA) เมื่อมียอดค่าใช้จ่ายในการซื้อสินค้า หรือเข้ารับบริการหลังการขาย

-รับส่วนลด Excess สูงสุด 100% พร้อม Service Voucher มูลค่า 1,000 บ. เมื่อนำรถยนต์เข้ารับบริการซ่อมสีและตัวถัง (ตามเงื่อนไขที่กำหนด)

-รับ Premium Gift ฟรี! ทันที เมื่อนำรถยนต์เข้ารับบริการ และมียอดค่าใช้จ่ายต่อใบเสร็จ ตั้งแต่ 5,000 บ. ขึ้นไป

พิเศษ! บริการรับ-ส่งรถยนต์เข้าศูนย์บริการ  (Pick up & Delivery Service) ฟรี! เมื่อนำรถเข้ารับบริการซ่อมบำรุง หรือติดตั้งอุปกรณ์ตกแต่ง ตั้งแต่วันที่ 1 สิงหาคม  – 30 กันยายน นี้ เฉพาะที่ “เบนซ์ไพรม์มัส”  เท่านั้น

 

ผู้สนใจติดต่อนัดหมายบริการได้ที่ bit.ly/primussvb  หรือ LINE: bit.ly/primusth (@benzprimus) หรือ Facebook :  bit.ly/primusfb หรือสอบถามเพิ่มเติม โทร.02 095 5555

 

**************************************

 

รายละเอียดเพิ่มเติมติดต่อ วาสนา สุนทรโกมล

โทร.02 095 5555 หรือ 081 4466413

You can share this post!

@ManGuMagazine Must Buy&Must Go——711ของฝาก

“แพลทินัม" Shop&Chat คัดแฟชั่นผู้ชายสุดคุ้ม! คุณภาพ-ราคา "ผลิตเอง ดีไซน์เอง ขายเอง"