news-details

Thailand Headlines Person Of The Year 2019 (4)

Thailand Headlines Person of the Year 2019 มอบรางวัลอันทรงเกียรติทั้ง 5 สาขา ได้แก่ สาขาข่าวสารและการเมือง สาขาเศรษฐกิจและสังคม สาขาความสัมพันธ์ไทย-จีน สาขาวัฒนธรรมและบันเทิง และสาขา The Most Influential Award

เพื่อยกย่องเชิดชูเกียรติบุคคลที่สร้างคุณงามความดี ตลอดจนสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศชาติ และเป็นบุคคลที่ถูกกล่าวขานมากที่สุดในแวดวงคนไทย-จีน

 

สาขาข่าวสารและการเมือง

1.เจ - ชนาธิป สรงกระสินธ์

นักฟุตบอลทีมชาติไทย

 

เป็นนักฟุตบอลชาวไทย ที่เป็นกำลังหลักสำคัญของทีมชาติไทยในการคว้าเหรียญทองจากการแข่งขันหลายรายการ เป็นนักเตะที่อายุน้อยที่สุดที่วินเฟรด เชเฟอร์ เรียกตัวเข้าไปร่วมการแข่งขัน เอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ 2012 ในฐานะตัวแทนทีมชาติไทย ก่อนที่สองปีต่อมาจะพาทีมคว้าแชมป์ได้สำเร็จในรายการเอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ 2014 และคว้าแชมป์อีกครั้งในเอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ 2016 โดยได้รับรางวัลผู้เล่นยอดเยี่ยมจากสองครั้งหลังสุด ด้วยรูปร่างเล็กแต่ปราดเรียวคล่องแคล่ว จึงได้รับฉายาว่า เมสซี่เจ มีทักษะการเล่นฟุตบอลในระดับสูง จึงทำให้มีโอกาสไปเล่นให้กับทีมคอนซาโดเล ซัปโปะโระในเจลีก ดิวิชัน 1 ด้วยผลงานการเล่นที่โดดเด่นจึงเป็นที่รู้จักในหมู่คอกีฬาฟุตบอลชาวจีน และเป็นที่ชื่นชอบของแฟนกีฬาฟุตบอลชาวจีนและทั่วโลก

 

CHANATHIP SONGKRASIN

泰国国家足球队 差那提·颂克拉辛

效力泰国国家足球队的差那提·颂克拉辛是泰国国家队在众多国际比赛中的主要力量,也是泰国最受年轻人关注的本土足球明星,有他参与的每场比赛都牵动着全泰球迷的心。在缅甸的SEA Games足球赛和新加坡的SEA Games 2015球赛中,他凭借敏捷的速度与球技被国际球迷称为泰国梅西。差那提·颂克拉幸踏实努力,他的拼搏精神影响着许多泰国年轻人鞭策自己不断前进。近年来,他凭借着自己的出色表现走进了不少中国足球迷的视野,也越来越多地被中国体育媒体关注。

สาขาเศรษฐกิจและสังคม

1.คุณปิยวัชร ราชพลสิทธิ์

ประธานเจ้าหน้าที่สายงานบัญชีและการเงิน บริษัท ดูเดย์ดรีม จำกัด (มหาชน)

 

SNAILWHITE หรือที่นักท่องเที่ยวชาวจีนรู้จักในนามของ ครีมหอยทาก เป็นผลิตภัณฑ์ดูแลผิวแบรนด์แรกของไทยที่ชาวจีนรู้จัก ได้รับการยอมรับและความนิยมจากชาวจีน จากผลิตภัณฑ์หนึ่งชิ้นได้พัฒนาแตกไลน์สินค้าจนมีผลิตภัณฑ์บำรุงผิวแบบครบวงจร เป็นแบรนด์ไทยที่ได้รับความเชื่อถือทั้งในประเทศไทยและต่างประเทศ โดยเฉพาะประเทศจีน กลายเป็นหนึ่งในแบรนด์ไทยที่ชาวจีนรู้จักมากที่สุด ถือเป็นความภาคภูมิใจของแบรนด์ไทยที่มีชื่อเสียงเป็นที่ยอมรับในระดับสากล

 

 

PIYAWAT RATCHAPOLSITTE

SNAILWHITE 首席财务官

SNAILWHITE被中国人民称为“蜗牛霜”,是深受中国游客欢迎、最早在中国打开广泛知名度的泰国本土护肤产品,并从一款蜗牛霜逐渐拓展成为产品线多样化的护肤品牌,近年来在泰国和海外发展迅速并在中国获得极大青睐,首席财务官Piyawat Ratchapolsitte功不可没。Piyawat Ratchapolsitte先生由于有着多年的专业经验,加之冷静的头脑和果敢的判断力,在开拓市场上得到了淋漓尽致的发挥,他创新性地将SNAILWHITE从电商平台运营到国际化的跨界平台,使之迅速成长为国际知名的泰国优秀知名护肤品牌,为泰国护肤产品在海外尤其是中国的信誉提升作出了巨大的贡献。

2.คุณสุธี ศิริพรพิทักษ์

ผู้อำนวยการส่วนการตลาดบริษัท พอนด์ เคมีคอล จำกัด

 

พอนด์ เคมีคอล ผู้ผลิตยารักษาโรคระดับชั้นนำของประเทศไทยที่มีคุณภาพและได้มาตรฐาน อาทิ ยาพาราแคป และยากลุ่มการรักษาโรคตามโรงพยาบาลต่างๆ ดำเนินธุรกิจมาเป็นเวลากว่า 50 ปี มีการจำหน่ายทั้งในประเทศและต่างประเทศ เป็นผู้บุกเบิกตลาดยา TRANKAL (qiáng gǔ lì) 强骨力 ผลิตโดย Pond’s Chemical Thailand R.O.P ภายใต้ลิขสิทธิ์ของ J.C. BAZZ (SWITZERLAND) ซึ่งเป็นที่นิยมมากกว่า 20 ประเทศทั่วโลก โดยเฉพาะอย่างยิ่งในประเทศจีน รัสเซีย สวิตเซอแลนด์ เวียดนาม รวมทั้งฮ่องกง และมาเก๊า เป็นผลิตภัณฑ์ยาแผนปัจจุบันที่ชาวจีนมีความคุ้นเคยอีกแบรนด์หนึ่ง และเป็นยารักษาโรคที่ชาวจีนที่อาศัยอยู่ในประเทศไทยและนักท่องเที่ยวจีนเลือกใช้ คุณสุธี ศิริพรพิทักษ์ ผู้บริหารมากประสบการณ์ ได้มุ่งมั่นในการผลิตและจำหน่ายยาดีมีคุณภาพ เพื่อสุขภาพชีวิตที่ดีของผู้บริโภคและประชาชน พอนด์ เคมีคอล จึงเป็นผลิตภัณฑ์ยาแผนปัจจุบันที่ได้รับความนิยมและที่ยอมรับของประชาชนทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ

 

SUTHEE SIRIPORNPITAK

强骨力市场部总监

以产品质量和标准著称的泰国Pond's Chemical ,50年如一日注重所产药品的品质和为患者送去健康,并获瑞士J.C.BAZZ许可注册TRANKAL(强骨力)品牌,由Pond's Chemical Thailand R.O.P 进行生产。作为泰国最有名气的胶囊药物生产和销售品牌之一,强骨力不仅在国内驰名也远销国外,在中国、俄罗斯、瑞士、越南、中国香港和澳门等地尤其受欢迎,畅销全世界20余个国家。在泰华人华侨、来泰旅客和中国本土居民对品牌青睐有加,是少数被中国本土市场大范围认可的泰国药物品牌之一。强骨力在市场上大获成功、被千千万万中国人民认识,Pond's Chemical市场部总监Suthee先生功不可没。

 

สาขาวัฒนธรรมและบันเทิง

1.กันต์ กันตถาวร

นักแสดงและพิธีกรชื่อดัง

 

นักแสดง นายแบบ และพิธีกร มากความสามารถ ที่มีผลงานการันตรีมากมาย ทั้งละคร ภาพยนตร์ โฆษณา และพิธีกรรายการต่างๆด้วยบุคลิกท่าทาง ที่ดูเป็นกันเอง และมีไหวพริบแก้ไข้สถานการณ์ได้อย่างรวดเร็ว ทำให้เป็นที่ชื่นชอบของใครหลายคน ซึ่งผลงานการดำเนินรายการ The Mask Singer หน้ากากนักร้อง และ I Can See Your Voice Thailand นักร้องซ่อนแอบ ได้โชว์ศักยภาพการเป็นพิธีกรของเขาจนเป็นที่รู้จักและได้รับการยอมรับจากผู้ชม รวมถึงผู้ชมชาวจีนที่อาศัยอยู่ในประเทศไทยและนักท่องเที่ยวจีน ต่างรู้จักเขาในฐานะพิธีกรอันดับต้นๆ ของประเทศไทย ณ ปัจจุบันนี้ งานมอบรางวัลสุดยิ่งใหญ่ในแวดวงไทยจีน

KAN KANTATHAVORN

泰国知名主持人

主演影视作品多部获得超高收视率,吸引了众多粉丝的喜爱。在当红之际,追寻初心成为了一名主持人。现在是Workpoint娱乐集团的招牌主持人,主持泰国歌唱竞猜类节目《泰版蒙面歌王》《泰版看见你的声音》在泰国创下了超高收视率记录,也在中国打开了自己的知名度,其作品通过网络传播让许多中国粉丝认识并喜欢上他。主持风格稳健,不断挑战自我,其追求进取的精神励志了大量粉丝,为当代年轻人起了很强的榜样作用。

 

You can share this post!